Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao hỗ trợ 300 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương

0
4

PSO – Trên tinh thần “Hộ quốc an dân” – “Ích đời lợi đạo”. Chiều ngày 09/10/2021, tại chùa Thủy Liễu huyện Gò Quao, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã hỗ trợ 300 phần quà cho đối tượng công nhân lao động từ các tỉnh thành về địa phương với tổng kinh phí 75 triệu đồng.

Tham dự tại buổi trao quà có HT. Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; TT. Lý Long Công Danh – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao.

Đại diện chính quyền có bà Trương Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch UBND xã Thủy Liễu.

Phát biểu tại buổi trao quà HT. Danh Đổng cho biết: Vừa qua Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến với bà con trong cộng đồng, với tinh thần từ bi của Đạo Phật, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã kêu gọi vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay hỗ trợ cho mọi người, mong san sẻ một phần nào khó khăn giúp cho bà con ổn định cuộc sống.

Đặc biệt được sự chỉ đạo trực tiếp của thường trực Ban Trị sự tỉnh, TT. Lý Long Công Danh đã kêu gọi vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đóng góp, đồng thời trích từ quỷ từ thiện của chùa Thủy Liễu trao 300 suất quà cho người dân trở về từ các tỉnh, thành và đang thực hiện cách ly tại nhà thông qua UBND, Ủy ban MTTQVN xã.

Tại đây, TT. Lý Long Công Danh gởi lời tri ân đến quý nhà hảo tâm đã đồng hành cùng với chùa giúp đỡ người dân trong tình hình dịch COVID 19.

Trao đổi với đoàn, bà Trương Thị Bạch Tuyết gởi lời tri ân đến Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng như huyện đã đồng hành cùng tỉnh nhà trong các hoạt động an sinh xã hội, đồng thời bà cũng thông tin thêm: Cho đến thời điểm hiện tại, trên đại bàn xã Thủy Liễu đã tiếp nhận trên 600 người dân trở về từ các tỉnh, thành và đang đang chấp hành tốt việc cách ly tại nhà 14 ngày. Bên cạnh đó, xã cũng đã bố trí nhân viên y tế test COVID hàng ngày cho người dân.

Thuyền Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here