Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và chùa Vĩnh Phước phát quà hỗ trợ cho công nhân lao động từ các tỉnh thành về địa phương

0
6

 

PSO – Thực hiện theo sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trong công tác hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho đối tượng công nhân lao động từ các tỉnh thành trở về địa phương. Có thể nói, Kiên Giang trong những ngày qua, đã tiếp nhận số người dân lao động từ các tỉnh, thành trở về sau thời gian dài thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tính đến thời điểm này (07/10), trên 25 ngàn người. Trong tình hình dịch bệnh, người dân đã thất nghiệp nay trở về quê mọi thứ trở nên càng khó khăn thêm. Chiều ngày 07/10, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh kết hợp với chùa Vĩnh Phước trao tặng 200 phần quà cho người dân ở 2 xã: Vĩnh Hòa Hiệp và Bình An, huyện Châu Thành.

TT. Thích Minh Nhẫn, chỉ đạo phân phối rau, củ, quả lương thực để phát cho người dân

Trưa ngày 07/10, BTS  Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã tiếp nhận 20 tấn rau, củ, quả từ TP. Đà Lạt chuyển về để trao tặng cho người dân. Đây là chuyến xe thứ 3 được Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP. Đà Lạt hỗ trợ cho người dân tại Kiên Giang.

Xe rau, củ quả tập kết tại điểm chùa Phật Quang, được chư Tăng và Phật tử phân ra thành từng phần để trao tặng đến cho từ hộ gia đình.

Thừa ủy quyền của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS Phật giáo tỉnh: ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Thư ký Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Từ thiện Phật giáo tỉnh; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Tổng Thư ký Kênh Thông tin Tổng hợp PSO, Phó trưởng ban TT Ban TT-TT Phật giáo tỉnh đã trực tiếp trao tặng 200 phần quà (2 tấn gạo và 2 tấn rau, củ, qủa), đến cho người dân tại 2 xã Vĩnh Hòa Hiệp và xã Bình An, huyện Châu Thành. Trong chuyến thiện nguyện này, chùa Vĩnh Phước (huyện Châu Thành) đã hỗ trợ 2 tấn gạo kết hợp cùng BTS Phật giáo tỉnh để gửi tặng người dân lao động.

Trong thời gian gấp rút nhằm kịp thời phân bổ số rau, củ, quả trên để giúp người dân, Ban Trị sự cũng đã gửi tặng rau, củ quả, đến các khu phố, phường Vĩnh Quang, Trung tâm TTXH Phật Quang, để phân phát cho người dân lao động từ TP. HCM và các tỉnh, thành trở về đang cách ly tại nhà.

Trước đó một ngày (06/10), BTS Phật giáo tỉnh cũng đã trao tặng 200 phần quà tại xã Minh Hòa, huyện Châu Thành và sáng ngày mai (08/10), BTS Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục trao tặng 200 phần quà do ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS Phật giáo tỉnh thay mặt Giáo hội gửi đến cho người dân nhằm động viên tinh thần và ổn định cuộc sống phần nào trong lúc khó khăn này.

Với việc làm thiện nguyện này, mong góp một phần nhỏ cùng với chính quyền địa phương giúp cho người dân an tâm khắc phục khó khăn cùng chiến thắng đại dịch Covid-19.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh cũng sẽ tiếp tục kêu gợi Tăng, Ni, Phật tử cùng chung tay trợ duyên, giúp đỡ cho người dân, nhất là những nơi có chùa gần khu vực người dân lao động trở về.

Một số hình ảnh đã ghi nhận:

Tin, ảnh: Tuệ Chánh – Ban TT-TT PG Kiên Giang

ĐỂ CHUNG TAY HỖ TRỢ CHO CHƯƠNG TRÌNH QUÝ VỊ HOAN HỶ CLICK VÀO BANNER DƯỚI ĐÂY ĐỂ THAM GIA

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here