Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài hỗ trợ 200 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương

0
5

PSO – Sáng ngày 09/10/2021, tại chùa Sóc Xoài (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) đã hỗ trợ 200 phần quà cho đối tượng công dân lao động từ các tỉnh, thành về địa phương với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Ông Phan Chánh Lộc – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị trấn Sóc Sơn thay mặt người dân tiếp nhận phần quà

Tham dự tại buổi trao quà có TT. Danh Phản – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Phó chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; ĐĐ. Danh Hữu Giang – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Hòn Đất.

Đại diện chính quyền có ông Phan Chánh Lộc – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN trị trấn Sóc Sơn; bà Vũ Thị Nga – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Sơn Kiên.

Bà Vũ Thị Nga – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Sơn Kiên thay mặt người dân tiếp nhận phần quà

Phát biểu tại buổi trao quà TT. Danh Phản cho biết: Trong thời gian qua dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến với bà con trong cộng đồng, nhằm thực hiện theo công văn số 241 của Trung ương GHPGVN và được sự chỉ đạo trực tiếp của Hòa thượng Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang. Với tinh thần từ bi của đạo Phật, chùa Sóc Xoài đã hỗ trợ cho người dân 200 phần quà, tuy giá trị không lớn nhưng mong san sẻ một phần nào khó khăn giúp cho bà con ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện vẫn còn vài xã đang thực hiện giãn cách xã hội Chỉ thị 15, 16/CT-Ttg của thủ tướng Chính phủ, chùa không trực tiếp đến trao từng nhà cho bà con mà đã trao thông qua chính quyền địa phương.

Được biết, kinh phí do TT. Danh Phản trích từ quỷ từ thiện của chùa để phát cho người dân.

Tin, ảnh: Thuyền Giang – Danh Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here