Kiên Giang: Chùa Thôn Dôn (TP. Rạch Giá) thăm và cúng dường 20 ngôi chùa Phật giáo Nam tông trên địa bàn tỉnh

0
5

PSO – Trước tình hình dịch COVID-19 đang trong giai đoạn bình thường mới trong cả nước nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng, chiều 9/10/2021, Hội từ thiện chùa Thôn Dôn (phường An Bình, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) tổ chức trao quà hỗ trợ cho các chùa Phật giáo nam tông Khmer (PGNTK) đợt 1 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Hội từ thiện chùa Thôn Dôn đã vận động trao tặng, cúng dường nhu yếu phẩm gồm: Gạo, mì, nước tương, đường, nước mắm và dầu ăn đến chư Tăng PGNT Khmer đang an cư kiết hạ tại các điểm chùa thuộc các huyện Châu Thành, Tân Hiệp, Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên, U Minh Thượng và Vĩnh Thuận với tổng kinh phí trên 120 triệu đồng.

Đại đức Danh Út – Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP. Rạch Giá, Phó chủ tịch Thường trực Hội ĐKSSYN TP. Rạch Giá, Hội trưởng, Trụ trì chùa Thôn Dôn chia sẻ: “Dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến đời sống nhân dân nói chung và các vị chư Tăng các chùa PGNT Khmer nói riêng. Món quà hỗ trợ này tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần trách nhiệm của một vị tu sĩ đồng môn cũng như nghĩa tình đồng bào, chia sẻ khó khăn với các chùa cùng chung tay đoàn kết vượt qua đại dịch. Đại đức rất mong các vị chư tăng PGNT Khmer luôn luôn chánh tín vững tin hành đạo đúng giáo lý và đặc biệt tuân thủ biện pháp 5k của Bộ Y Tế để cùng chung tay với nhà nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đại diện các chùa được hỗ trợ, Thượng tọa Danh Dỗ – Chủ tịch Hội ĐKSSYN huyện Giồng Riềng đã gởi lời cảm ơn món quà ý nghĩa, kịp thời của Hội từ thiện chùa Thôn Dôn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang, Đại đức Danh Út đã vận động các nhà hảo tâm và Mạnh thường quân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ nhu yếu phẩm vật dụng thiết yếu nhất để cúng dường các chùa PGNT Khmer đang gặp khó khăn trong mùa dịch COVID-19 hoành hành. Đó là sự cống hiến và thể hiện tinh thần vị tha đoàn kết hòa hợp của nhà Phật, đặc biệt gắn kết mối tương giao nhằm thúc đẩy sự hăng say cống hiến phụng sự và phát huy phương châm “Sống tốt đời đẹp đạo” của các hàng tu sĩ PGNT Khmer nói chung và Kiên Giang nói riêng..

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tin, ảnh: Danh Đồng – Danh Thuyền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here