Phật giáo Kiên Giang: Hỗ trợ người dân lao động từ các tỉnh, thành trở về lại quê nhà sau những ngày giản cách xã hội

0
18

PSO – Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Ban Trị sự tỉnh Kiên Giang trong công tác hỗ trợ người dân lao động từ TP.HCM và các tỉnh thành trở về Kiên Giang sau những ngày dài thực hiện giản cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Sau buổi họp trực tuyến ngày 04/10 của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Kiên Giang, Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thành phố và một số chùa trong tỉnh đã phối hợp với chính quyền địa phương trong chương trình phát quà, lương thực cho người dân lao động gặp khó khăn.

Theo thống kê từ chính quyền và các địa phương gửi về tính tới thời điểm này (12/10), Kiên Giang hiện có trên 45 ngàn người dân lao động từ các tỉnh, thành trở về. Trong tình hình khó khăn chung của Đại dịch Covid-19 gây ra, Phật giáo Kiên Giang, Tăng Ni và Phật tử đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, trao tặng những phần quà đến cho người dân, những người rất cần sự trợ duyên giúp đỡ để ổn định lại phần nào cuộc sống sau những ngày xa quê.

Với việc làm từ thiện ý nghĩa này, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh xin được tổng hợp lại một số chuyến từ thiện, trao tặng quà đã được ghi nhận từ ngày (01/10), đến nay:

  1. Tịnh xá Ngọc Sơn – TP. Rạch Giá do ĐĐ. Thích Minh Hậu làm trưởng đoàn cùng với Phật tử, Mạnh thường quân tích cực trao tặng quà và hỗ trợ những nơi gặp khó khăn, người dân lao động trở về ước tính trên 98 triệu đồng.

  • Ngày 01/10/2021, tặng 200 phần quà đến bà con khu Thu Nhập Thấp, phường Vĩnh Quang, kinh phí 40 triệu đồng.
  • Ngày 3/10/2021, tặng 100 phần quà đến bà con khu phố Phi Kinh, phường Vĩnh Hiệp, kinh phí 20 triệu đồng
  • Ngày 5/10/2021, tặng 50 phần quà đến bà con tại khu phố Nguyễn Trãi, phường Vĩnh Thanh, kinh phí 12 triệu đồng.
  • Ngày 8/10/2021, tặng 100 quà tại 3 điểm: khu Miếu Ông Tà, khu nhà trọ 116, Nguyễn Cư Trinh, phường Vĩnh Quang và hẻm 51, Mạc Đỉnh Chi, phường Vĩnh Thanh. Kinh phí 20 triệu đồng.
  • Trao tặng 24.000 chiếc hộp đựng thức ăn cho các bếp ăn từ thiện trên địa bàn TP Rạch Giá phục vụ bà con ở xa quê về địa phương. Trị giá 6.800.000đ

2. Chiều ngày 07/10, Thừa ủy quyền của TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên TT HĐTS, Phó Trưởng ban TT BTS Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Phật Quang; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Trưởng ban Giám viện chùa Phật Quang; ĐĐ. Thích Tuệ Giải – Phó Trưởng ban Giám viện chùa Phật Quang kết hợp với chùa Vĩnh Phước đã trực tiếp trao tặng 200 phần quà (2 tấn gạo và 2 tấn rau, củ, qủa), đến cho người dân tại 2 xã Vĩnh Hòa Hiệp và xã Bình An, huyện Châu Thành. Những phần quà nhằm hỗ trợ kịp thời cho người dân lao động từ các nơi trở lại tỉnh nhà. Tổng chi phát đợt trao quà trên 40 triệu đồng.

TT. Thích Minh Nhẫn, chỉ đạo phân phát 20 tấn rau, củ, quả cho người dân

Tiếp tục chuỗi từ thiện, chùa Phật Quang cũng đã trao tặng 100 phần gạo, 2 tấn rau, củ, quả cho người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất. Nhằm ổn định cuộc sống, giúp cho người dân vượt qua khó khăn trong đại dịch. Tổng chi phí đợt trao quà trên 20 triệu đồng.

Trong 2 ngày, 09-10/10, chùa Phật Quang cũng đã trao tặng 100 phần quà cùng 15 tấn rau, củ quả đến cho người dân lao động tại khu vực phường Vĩnh Quang và các khu phố trên địa bàn TP. Rạch Giá để phân phát đến cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng chi phí ước tính trên 40 triệu đồng.

3. Ngày 8/10/2021, ĐĐ.Thích Tâm Tịnh – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao, Trụ trì chùa Bửu Đức đã trao tặng 60 phần gạo cho bà con khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần gồm 10kg gạo, tổng giá trị hơn 7 triệu đồng.

Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao trao tặng 60 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn huyện

4. Ngày 09/2021, chùa Từ Quang kết hợp với chính quyền địa phương trao tặng 130 phần quà cho người dân. Mỗi phần quà gồm có: 10kg gạo, 1 thùng mì, nước chấm, rau củ quả… trị giá khoảng 250.000đ. Tổng chi phí đợt phát quà trên 32 triệu đồng.

5. ĐĐ. Thích Phước Huệ, Trụ trì chùa Bửu Hưng (huyện Gò Quao), sáng ngày 10/10, Chùa phối hợp với MTTQ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc trao tặng 165 phần quà, có: 10kg gạo và túi thuốc tây trị giá 170.000đ/, tổng kinh phí trên 28 triệu đồng. Trước đó, ngày 7/10, Chùa phối hợp với Hội chữ Thập đỏ xã, trao tặng 1,5 tấn rau, củ, quả, cho bếp ăn Vòng Tay Nhân Ái, phục vụ khu cách ly tập trung và các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

6. Trong 2 ngày, 04 và 09/10, Sư cô TN Như Niệm – Trụ trì chùa Tân Thọ đã tổ chức trao tặng quà hỗ trợ người dân lao động từ các tỉnh, thành trở về. Tham dự và tiếp nhận quà để chuyến đến cho người dân có: Ông Nguyễn Minh Ngọc – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Tân Hiệp; Ông Hà Trường Giang – Chủ tịch xã Tân Hiệp A. Tại đây, chùa Tân Thọ đã gửi 660 phần quà gồm: gạo, mì, bánh ngọt, nước tương, muối… tổng trị giá 2 đợt phát quà trên 119 triệu đồng.

7. Ngày 11/10, chư Tôn đức Ban Trị GHPGVN huyện Vĩnh Thuận đã trao tặng 3,4 tấn gạo đến cho người lao động. Ủy ban Mặt trận TQVN huyện đã tiếp nhận và phân phát đến cho người dân đang tự cách ly tại nhà. Tổng chi phí trên 44 triệu đồng.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo huyện, ĐĐ. Thích Huệ Tài, phát biểu nói lên ý nghĩa việc trao tặng quà để hỗ trợ người dân lao động gặp khó khăn trong đại dịch

8. Cũng trong ngày 11/10, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện U Minh Thượng do ĐĐ. Thích Trí Dũng làm Trưởng đoàn đã trao tặng 5 tấn gạo đến người dân lao động trở về sau những ngày thực hiện giản cách xã hội. Đại diện Ủy ban MTTQVN huyện tiếp nhận và phân phát đến cho người dân đang tự cách ly tại nhà. Tổng chi phí trên 65 triệu đồng.

9. Ngày 11/10, TT. Thích Minh Tiến, Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP. Rạch Giá, Trụ trì chùa Phổ Minh đã trao tặng 2 tấn gạo tại huyện Vĩnh Thuận và huyện Châu Thành cùng với 100 phần quà nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân lao động trở về. Tổng chi phí đợt phát quà trên 50 triệu đồng.

Kiên Giang: Chùa Phổ Minh tiếp tục hỗ trợ quà cho người dân lao động đang thực hiện cách ly tại nhà

Kiên Giang: Chùa Phổ Minh hỗ trợ quà cho người dân lao động các tỉnh, thành trở về quê

10. Sáng ngày 12/10, ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Thập Phương đã trao tặng 200 phần quà ĐỢT 2 đến cho người dân lao động trở về tại huyện Tân Hiệp. Tổng kinh phí chuyến từ thiện trên 40 triệu đồng.

11. Trong 2 đợt từ thiện, ngày 12/10, Sư cô TN Như Thường – Trụ trì chùa Hải Sơn, huyện Kiên Hải đã trao tặng 90 phần gạo tại ấp Hòa Hiếu, xã Định Hòa (Gò Quao) và 150 phần tại xã Lại Sơn (Kiên Hải) nhằm hỗ trợ cho người dân lao động từ các nơi trở về. Tổng kinh phí cho đợt phát quà trên 54 triệu đồng.

11. Để chia sẻ khó khăn với người dân, chư Ni, Phật tử tịnh xá Ngọc Phước (xã Đông Hòa), phối hợp cùng Hội Hội chữ Thập đỏ TP. Rạch Giá (Kiên Giang), tổ chức đoàn đến thăm và hỗ trợ 300 suất quà cho bà con xã Đông Hòa, huyện An Minh. Tổng chi phí chuyến từ thiện trên 60 triệu đồng, trong đó Chư Ni, Phật tử tịnh xá Ngọc Phước vận động Phật tử hỗ trợ: 3,2 tấn gạo, 300 chai nước tương, 120 chai nước mắm, 900 gói hạt nêm, 300 hộp cá mòi…trị giá 47,5 triệu đồng; Hội CTĐ Tp. Rạch Giá vận động 1.500 gói mì, 02 chiếc xe lăn, trị giá 13,5 triệu đồng.

12. ĐĐ. Thích Đạo Chấn – Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo huyện An Minh, Trụ trì chùa An Thiền kết hợp với Ủy ban BTTQVN huyện An Minh, đã trao tặng 1 tấn gạo do TT. Thích Minh Tiến ủng hộ người dân lao động đang cách ly tại nhà ở xã vân Khánh Đông.

13. Sáng ngày 15/10/2021, chùa Dân An (Giồng Riềng), kết hợp với Ủy ban MTTQVN xã Hoà Thuận phát 5.850kg gạo. Trong đó, phát 316 phần quà cho bà con đang thực hiện cách ly tại địa phương, mỗi phần quà trị giá 210.000 đồng, gồm có: 10 ký gạo, 1 chai nước tương, 10 quả trứng, rau, củ, quả… Tổng ước tính trên 63 triệu đồng.

Trao tặng 269 phần quà cho các gia đình khu vực xung quanh Chùa, mỗi phần trị giá 450.000 đồng. Tổng chi phí trên 184 triệu đồng.

Một số đường link của các chùa trong công tác từ thiện đã được đăng tải xin được cập nhật dưới đây:

Kiên Giang: Chùa Sóc Xoài hỗ trợ 200 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương

Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao hỗ trợ 300 phần quà cho công dân lao động từ các tỉnh, thành trở về địa phương

Kiên Giang: Phước Thạnh cổ tự trao tặng quà hỗ trợ bà con khó khăn trong đại dịch

Kiên Giang: Chùa Thanh Lương trao tặng 200 phần quà hỗ trợ công nhân lao động từ các tỉnh, thành về quê

Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện Giồng Riềng trao tặng 2 tấn gạo hỗ trợ bà con trở về từ TP.HCM

Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hỗ trợ 200 phần quà cho công nhân lao động từ các tỉnh, thành trở về tại huyện Gò Quao

Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và chùa Vĩnh Phước phát quà hỗ trợ cho công nhân lao động từ các tỉnh thành về địa phương

Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hỗ trợ 200 phần quà cho công nhân lao động từ các tỉnh thành về địa phương

Kiên Giang: Chùa Thạnh An trao tặng 100 phần quà cho bà con khó khăn trên địa bàn xã Tân Thạnh

Tuệ Tánh tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here